5 ยอดกุญซือ ลูกหนังของอาเซี่ยน

โค๊ช หรือที่พวกเรา ๆ เรียกกันว่า กุญซือ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะพาทีมลูกหนัง ก้าวเดินไป และคว้าแชมป์ในโปรแกรมต่าง ๆ  ที่ได้ตั้งไว้ วันเราจะมาจัดอันดับ 5 กุญซื้อยอดเยี่ยมของอาเซี่ยน ในปี 2017 กัน ว่าใครอยู่อันดับไหนกันบ้าง

5.ตัน เช็ง โฮ  (ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติ มาเลเซีย )

ถึงแม้เจ้าตัวเองจะเป็นแค่ผู้ช่วย แต่บอกได้เลย ความสามารถไม่น้อยเลยทีเดียว  เขามีสไตล์คุมทีมที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ระบบการเล่นแบบ พาส เเอนด์ มูฟ เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเขาจึงได้รับเลือกให้ทำงานในระดับชาติ นอกจากนี้มันจึงเหมาะสมเเล้วที่เขาเป็นตัวเต็งที่จะได้คุมทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้

  1. ธชตวัน ศรีปาน (SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด )

อดีตแข้งเด่นวัย 45 ปี ที่ผันตัวเองมาเป็นโค๊ช ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จนำทีมบ้านเกิด สระบุรี ขึ้นชั้นจากระดับภูมิภาคสู่ลีกสูงสุด และก็พัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดหย่อน และได้ก้าวเข้าสู่ถิ่น กิเลนผยอง และพาเหล่ากิเลนคว้าแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อฤดูการ 2016 ที่ผ่านมา

  1. เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ( การท่าเรือ เอฟซี และ ทีมชาติไทย )

อดีตนักฟุตบอลหนุ่ม เมื่อเขายิงเข้าจะตีลังกา ให้แฟน ๆ ได้ดู จากวันนนั้นถึงวันนี้เขาก็ยังอยู่ในวงการฟุตบอล แต่เปลี่ยนจากผู้เล่น มาเป็นโค๊ช ถ่ายทอดประสอบการณ์ต่าง ๆ ที่สะสมมาให้กับน้อง ๆ ทัพช้างศึกไทย จนทาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ ไปถึง 2 สมัย แต่ช่วงหลัง ๆ เหมือนดวงจะตก ผลการแข่งขั้นออกมาไม่ดีเท่าไหร่ ก็เลยผันตัวจากการคุมชุดทีมชาติ มาคุมทีมสโมสร ลีก อย่าง การท่าเรือ เอฟซี ทำเอา แฟน ๆ ท่าเรือชื่นใจที่มีฮีโร่อย่าง ซิโก้ มาอยู่ด้วย