เจ๋งจริง…เคน ลั่น ทีมไหนให้โอกาส ผมก็จะไป

แฮร์รี่ เคน กองหน้าของสโมสร สเปอร์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ  หลังจากมีข่าวลือว่า เรอัล มาดริด สโมสรในลีกดังของสเปน พร้อมทุ่มเงินถึง 177 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 200 ล้านยูโร เพื่อคว้าตัวเขาไปเสริมไปเสริมทัพในอีกไม่นานนี้

โดยทาง เคน ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า “ จริง ๆ แล้ว ตอนนี้ผมยังบอกอะไรไม่ได้ได้เลย เพราะโลกฟุตบอลไม่มีอะไรแน่นอน  คุณไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา    ก็เหมือนกับสิ่งที่พวกคุณกำลังพูดในตอนนี้  ซึ่งผมมีความสุขมากกับสิ่งที่เป็นอยู่ในตอนนี้  คงต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในอนาคต  แต่ตอนนี้ขอมุ่งมั่นกับงานของทีมชาติ  และทำผลงานให้ได้ดีที่สุดกับสโมสรต้นสังกัดของผม ”

ซึ่งนัดล่าสุด เคน เป็นผู้ยิงประตูชัยให้ทีมสิงโตคำราม จากจังหวะออกบอลพลาดของผู้เล่นฝั่งทีมเยือย จังทำให้ ไคล์ วอล์คเกอร์ ตัดบอลได้ แล้วกระชากมา พร้อมเปิดเข้ามาในกรอบเขตโทษให้กับ แฮร์รี เคน ส่งบอลผ่านมือนายด่านเข้าของสโลวีเนีย เข้าประตูเป็นประตูชัยของทีมสิงโตคำราม เฉือนชนะ สโลวีเนีย 1-0 เก็บ 3 แต้ม จากการแข่ง 9 นัดมี 23 คะแนน ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซีย ส่วนทีม สโลวีเนีย ยังต้องลุ้นแย่งไปเล่นรอบเพลย์ออฟ กับ สโลวาเกีย และ สก็อตแลนด์ในนัดสุดท้าย